Tủ bếp gỗ căm xe

Tủ bếp gỗ căm xe

Gỗ căm xe hiện nay đang trở thành thị hiếu người dùng, vì gỗ căm xe rất chắc và không bị mối mọt theo theo thời gian. Bài viết này cungcapgo.com sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về gỗ căm xe. Có màu đỏ đặc trưng với đường vân màu đỏ và mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo. Chính vì vậy mà gỗ căm xe luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng dùng để chế tác.

Gỗ căm xe tròn có giá trị cao

Nguồn gỗ căm xe tròn trong tự nhiên đang là sản phẩm khan hiếm, tuy nhiên nguồn gỗ này lại là nguyên liệu mang lại sự hài lòng cho khách hàng bởi các sản phẩm đa dạng và nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, các sản phẩm làm từ gỗ căm xe bám màu tương đối lâu, các đường vân đỏ nổi lên nhìn mãn nhãn. Sản phẩm này sẽ giúp căn phòng của gia chủ thêm sang trọng và thanh nhã. Đây cũng là điểm hấp dẫn của gỗ căm xe mang lại sự hài lòng cho khách hàng .

Trong tất cả loại gỗ tự nhiên được sử dụng ở Việt Nam thì gỗ căm xe được biết đến là sản phẩm được lựa chọn, tin dùng và bán chạy nhất trong nhiều năm qua vì có nét đặc biệt hơn các dòng gỗ khác. Nguồn gốc chủ yếu là gỗ Căm xe nguyên liệu ở Việt Nam là nhập khẩu từ Lào nên được gọi là gỗ căm xe Lào. Gỗ căm xe Lào được trồng trong tại các vùng đất cằn cỗi nên cứng và rắn chắn, bền đẹp hơn nhiều so với các loại gỗ căm xe có xuất xứ ở campuchia hay Malaysia.

Cách nhận biết gỗ căm xe

Khi vẫn còn nguyên sơ là gỗ nguyên liệu, thì gỗ căm xe nguyên liệu được nhận biết dễ dàng với màu đỏ thẫm là do phần nhựa của nó thấm từ bên trong ra ngoài khi được cắt và đã được đọng lại thành một khối. Lượng nhựa này tích lũy dần dần và thẩm thấu vào gỗ làm cho gỗ căm xe có màu nâu đỏ đặc trưng. Đa phần cũng chính là vì những khách hàng không phải là chuyên môn nên thường thì họ không thể nào nhận biết được đâu là nhựa của cây căm xe, vì thế mà cứ lầm tưởng là gỗ căm xe nguyên liệu cũng sẽ cho ra màu sắc như vậy.

Khai thác gỗ căm xe

Từ nguồn gỗ nguyên liệu này luôn được khai thác chủ yếu từ Lào, Campuchia,… thì nguồn gỗ căm xe tròn trước khi đến tay khách hàng sẽ được chọn lọc rất kỹ càng và được phân loại ra để phù hợp nhất vơi từng loại mặt hàng mà khách hàng cần mua và cần sản xuất ra, sau đó thì gỗ căm xe này mới được đưa vào nhà máy gia công và xẻ gỗ thành gỗ nguyên liệu và cuối cùng chính là công đoạn chế biến ra những sản phẩm như tủ thờ, bàn ghế, gường, cửa,… của những người thợ mộc chuyên nghiệp.

Thêm một điều rất đặt biệt nữa ở loại gỗ căm xe này chính là cách phân biệt chính xác chúng với những loại gỗ khác cùng loại, thông thường thì với những vật dụng khi đã được con người sơn màu thì rất khó để phân biệt, đặc biệt với công nghệ ngày nay bằng những vân gỗ thô sơ hay với màu sắc của gỗ, tuy nhiên là vẫn còn cách để có thể phân biệt được chúng đó chính là dựa vào mùi hương đặc trưng của loài gỗ căm xe thì sẽ không lẫn vào đâu được. Gỗ căm xe mặc dù rất ít mủ nhưng lại là loại gỗ có mùi hương khá nồng và không quá gắt.

Hiện nay, nguồn cung cấp gỗ căm xe nguyên liệu tại việt nam cũng đang giảm dần nên chỉ có thể nhập khẩu từ một sô nước lân cận, cũng chính vì vậy mà giá gỗ nguyên liệu cũng khá đắt so với trong nước, mặc dù vậy với những khối gỗ căm xe được nhập về rất là chất lượng và cũng rất tốt